เพลย์กราวด์ “เล่นไม่เลิก” เนรมิตดาดฟ้ากลางเมือง เป็นสนามเด็กเล่น

หลังจากห่างหายจากการมีทติ้งไปนาน สำหรับวงPlayground(เพลย์กราวด์) ครบรอบ15ปีทั้งทีงานนี้เหล่าสมาชิกทั้ง3 ‘ติ๊ก-กฤษติกร พรสาธิต (นักร้อง)’ ‘ตุ้ย-วัชระ ชัยพันธุ์ (กีต้าร์)’ ‘ตุลย์-ตุลย์ เหมือนสร้อย (กีต้าร์)’พร้อมด้วยอีกคนเกสต์คนพิเศษ ‘เก้ง-ปรัชญา คำเมือง (เบส)’อดีตสมาชิกวง ก็เนรมิตรร้าน ‘ตรอกสีสม’ ร้านอาหารสุดชิคใจกลางเมือง เป็นสนามเด็กเล่นของพวกเขาซะเลย

ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นแสนชิลล์บนRooftopของร้านกับดนตรีในแบบฉบับเพลย์กราวด์ในเวอร์ชั่นอะคลูสติก กับคอนเซ็ปต์ไม่ธรรมดา ‘เล่นไม่เลิก’ โดยเจ้าของไอเดียอย่าง ‘หน้ากากตะกร้อ’หรือ ‘ติ๊ก’กล่าวว่า “เป็นการพบเจอและก็ร้องเพลงที่ทุกคนอยากจะฟัง เพราะว่ามีหลายๆ คอนเสิร์ตที่เก็บตกกันมา เราไปเล่นในบางที่ที่คนดูอาจจะไม่ใช่แฟนเพลงของเรา 100% หรือบางเพลงมันก็อาจจะไม่เหมาะกับงานนั้น ซึ่งเราจะมาคลี่คลายให้กับทุกคนโดยการที่จัดงานนี้ขึ้นมา เราจะเล่นจนกว่าทุกคนจะไม่ขออะไรอีกแล้ว เราก็จะเล่นทุกเพลงที่ทุกคนอยากจะฟัง เล่นดีไม่ดีไม่รู้แต่ว่า… จะเล่น” เรียกได้ว่าสั่งด่วนเสิร์ฟเร็วแบบไม่มีขัดใจ ทั้งเพลงเก่า เพลงที่ไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อน รวมถึงเพลงที่วงคาดไม่ถึงว่าจะมีคนรู้จัก อย่าง ‘เพลงรักเพลงแรก’ เพลงแรกที่ทำให้พวกเขาได้เล่นดนตรีด้วยกัน

ก่อนจะเติมอรรถรสด้วยของขวัญแทนใจจากสมาชิกในวงด้วยการสุ่มผู้โชคดีด้วยกิมมิคแบบคาดไม่ถึงในแต่ละช่วง เช่นการสุ่มผู้โชคดีจากอุณหภูมิบ้านเกิดตอนนี้ ด้วยกีต้าร์ที่ใช้แต่งเพลงแรกในนามวงเพลย์กราวด์จากตุลย์

และระเบิดเสียงร้องกันแบบสุดเสียงในช่วงเพลงฮิตตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ‘มุม,โซลเมท,หม่น,คำสาปฯ’

ก่อนที่ไฟฟลอโล่จะจับที่ ‘เก้ง’กับความในใจ “ตอนที่สอนหนังสือบางวันก็มีเรื่องดี บางวันก็เดินในรร.แล้วมีความคิดขึ้นมาว่าผมมาทำอะไรที่นี่…พอเพื่อนชวนมามีทติ้งผมก็รู้ว่าการได้มาเจอทุกคน มันไม่เหมือนไปเล่นผับบาร์ ผมเตรียมตัวมาเยอะมากๆ มันทำให้ผมตอบตัวเองได้ว่า ผมมาทำอะไรอยู่ตรงนี้ ขอบคุณทุกคน ขอบคุณเพื่อนๆในวง ขอบคุณที่ทำให้ครอบครัวเรายังอยู่ตรงนี้”

และอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญที่ทำให้งานมีทติ้งครั้งสมบูรณ์ไปด้วยความสุขคือ เซอร์ไพรส์จากแฟนเพลงกว่า80ชีวิตกับข้อความแทนใจ

กว่า4 ชม.เต็มที่เพลย์กราวด์และแฟนเพลงผลัดกันระบายความสุข ความสนุกบนสนามเด็กเล่นแห่งนี้ ก่อนที่ไฟสนามจะถูกปิด(ชั่วคราว) ‘เพลย์กราวด์’ ได้เผยความในใจว่า

“ทุกครั้งที่จัดมีทติ้ง ผมรู้สึกเป็นพื้นที่คอมฟอร์ตทุกครั้ง ผมรู้สึกปลอดภัย สบายใจ

ทุกครั้งเวลาเราใช้ชีวิตเราจะมีคำถาม ว่าเราทำไปเพื่ออะไร แต่พอเรามาอยู่ตรงนี้เราถึงรู้ว่าจะเขียนเพลงไปเพื่อใคร…ขอบคุณทุกคนมากนะครับ ขอให้เพลย์กราวด์แฟมิลี่อยู่ด้วยกันไปนานๆนะครับ”

ถ้ารู้สึกว่าโลกนี้มันทำให้เราเหนื่อยล้า อยากให้ทุกคนจำสองคำนี้ไว้นะครับ ‘ปล่อยวาง’ เพลงสุดท้ายที่ทำให้สนามเด็กเล่นเฉพาะกิจวันนี้สมบูรณ์ที่สุด

สามารถอัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ “Playground (เพลย์กราวด์” รวมถึงกิจกรรมครั้งต่อไป ได้ที่)

Facebook : https://www.facebook.com/ilikeplayground, https://www.facebook.com/MeRecordslabel

IG : @playgroundfamily, @merecordslabel Twitter : Merecordslabel

Youtube Channel : MERECORDS