อัสนี-วสันต์ ส่งเพลงเตือนใจให้คนไทยใช้ชีวิตกับแบบ “ใจเย็นเย็น”

ไม่ปล่อยให้แฟนเพลงรอแล้ว อัสนี-วสันต์ ศิลปินแนวร็อคสองพี่น้องเจ้าของเพลงฮิตที่มีสำนวนการเขียนและซาวด์ ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ หลังจากซุ่มเข้าห้องอัดอยู่แรมเดือนในที่สุดก็คลอดเพลงใหม่ล่าสุดออกมาเอาใจแฟนเพลงในสไตส์คุ้นหู ที่เติมแต่งให้เข้ายุคด้วยการแร็พลงไปเพื่อสร้างสีสันให้กับเพลง ใจเย็นเย็น

เพลงที่อยากให้ทุกคนเข้าใจตรงกันว่า ในชีวิตประจำวัน บางทีเจอปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ เรื่องจุกจิกๆ ก็ใจร้อน แล้วมันก็ลามปามไปเรื่องอื่นๆ หงุดหงิดขึ้นมาได้ง่ายๆ มีปัญหานู้นนั้นนี้ตามมา หรือปัญหาฉันกับเธอที่หงุดหงิดกันเรื่องไม่เป็นเรื่องก็พยายามบอกว่า ใจเย็น ๆ อย่าใจร้อน ซึ่งในเพลงนี้เรียกว่าเป็นเพลงที่ได้ร่วมงาน เพลงกับคนรุ่นใหม่ไฟแรงธิติวัฒน์ รองทอง ที่ร่วมทำเพลงนี้ขึ้นมา แถมในเพลงนี้ยังได้ 2 สาวเสียงหวานๆใสๆ จากบ้าน MUZIK MOVE เอิ๊ต ภัทรวี ศรีสันติสุข และ อิ้งค์ วรันธร เปานิล มาช่วยร้องคอรัสเสริมความเพลิดเพลินในเพลงสมูทขึ้น เรียกว่าเพลงนี้ลงล็อคลงตัวน่า ฟังเป็นที่สุด

อัสนี-วสันต์ “ หายกันไปนานเลย ถ้านับเวลาก็หลายปีอยู่แฟนๆก็เรียกร้องอยากฟังเพลงกันเยอะ ในปีนี้เลยจัดให้ แฟนๆพิเศษเลยในเพลง ใจเย็นเย็น ในเพลงนี้ก็มีความพิเศษหลายอย่างเลยครับ นอกจากจะได้ร่วมงานกับคนรุ่นใหม่ๆที่มาร่วมทำ เพลงอย่าง ธิติวัฒน์ รองทอง แล้วเพลง ใจเย็นเย็น เราทั้งคู่ยังได้สร้างความพิเศษด้วยการใส่แร๊พ (แต่แร็พที่ว่าคือ เหมือนกับเป็นการบ่นๆคล้ายๆจะเป็นแหล่ แร็พ ๆ เป็นช่วงวสันต์บ่นบ่น) ซะมากกว่า แต่ที่ทำให้ช่วงจังหวะนี้สมูทขึ้นเพราะได้ น้องเอิ๊ต และ น้องอิ้งค์ มาช่วยคอรัสประสานด้วยเสียงหวานๆใสๆใส่ลงไปเลยทำให้ลงตัว ส่วนเนื้อเพลงไม่มีอะไรมากตรงๆชัดเจน ตามชื่อเพลง ใจเย็นเย็น ในยุคนนี้คนใช้ชีวิตประจำวันในทุกวันแบบเจอปัญหาเล็กๆน้อยๆก็ใจร้อน หงุดหงิดด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องเลยอยากให้ ทุกคนที่ได้ฟังเพลงนี้ ใจเย็นเย็น ใช้ชีวิตกันแบบมีสติในทุกทุกวัน “