ดีเจต้นหอม รับบทบาทตัวแทนความเหงาในเอ็มวี “โลกหมุน” โดยศิลปินลึกลับ ฟ้อนเล็บ เจ็บมาเยอะ

ศิลปินลึกลับ ฟ้อนเล็บ เจ็บมาเยอะ กับซิงเกิลแรกของเจ้าตัว “โลกหมุน” ศิลปินที่ไม่เปิดเผยตัวตน บอกเพียงแค่ที่มาอันน่าสนใจเกี่ยวกับชื่อของเขา ฟ้อนเล็บ เกิดจากกาสร้างสรรค์ผลงานเพลงร่วมกับศิลปินไทยมากว่าร้อยชีวิต เปรียบเสมือการสร้างสรรค์ผลงานผ่านปลายนิ้ว ซึ่งได้ฝากผลงานในอดีตที่ผ่านมาเอาไว้มากมาย ส่วนนามสกุล เจ็บมาเยอะ เปรียบได้กับการสะท้อนตัวตน จากเรื่องราวการทำงานที่ต้องเผชิญกับคน ที่ย่อมมีการปะทะ กระทบกระทั่งกันบ้าง แต่เมื่อมาอยู่ภายใต้ตัวตนของฟ้อนเล็บ เจ็บมาเยอะ เขาไม่ต้องเผชิญสิ่งกีดขวางใด เลือกทางเดินที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ต้องเผชิญหน้าสู้รบปรบมือกับใคร หน้าที่ของเขามีเพียงแค่การทำเพลงเท่านั้น ร่วมหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน ว่าฟ้อนเล็บ เจ็บมาเยอะ ศิลปินลึกลับผู้นี้เป็นใครกันแน่ ??

“โลกหมุน” บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนที่ได้จบลงไปแล้ว ในขณะที่โลกกำลังหมุนไปข้างหน้า อีกหนึ่งคนอาจจะไม่ได้หมุนตามโลกอยู่ก็เป็นได้ ความรู้สึกของการต้องโดดเดี่ยวท่ามกลางโลกใบใหญ่ รายล้อมไปด้วยบรรยากาศแห่งความทรงจำเก่า ๆ ชวนให้หวนคิดถึงอดีต ความเหงาที่เป็นตัวชี้นำความรู้สึกที่ยังคงยึดติด ไม่ได้ก้าวหมุนไปตามกระแสของโลก เพื่อรอคนที่ปล่อยมือย้อนกลับมาอีกครั้ง… ถึงแม้ว่า “โลกหมุน” จะไม่ใช่เพลงที่ดีที่ แต่ทว่าเพลงนี้คือสิ่งที่แสดงออกถึงความเป็นตัวตนของ ฟ้อนเล็บ เจ็บมาเยอะ ได้ชัดเจนที่สุดแล้ว

สำหรับมิวสิควิดีโอที่กำลังจะได้รับชมกัน ก็ได้ดีเจสาวมากความสามารถอย่าง ดีเจต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ที่กำลังอินเลิฟสุดอยู่ในขณะนี้ มาร่วมถ่ายทอดความเหงา ผ่านความรู้สึกโดดเดี่ยวท่ามกลางโลกที่กำลังหมุนไป โดยเจ้าตัวบอกเลยว่าตั้งใจโชว์ฝีมือมาก เพราะความรู้สึกค่อนข้างตรงข้ามกับสิ่งที่ตนเองที่กำลังมีความสุขดีกับความสัมพันธ์ แต่อยากเป็นตัวแทนบอกถึงแฟนๆ ทุกคน

“อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าความรักครั้งก่อนของหอมมันมีบทสรุปออกมาในรูปแบบยังไง ก็ไม่ต้องไปพูดถึงมันเนอะ ทีนี้เราก็เลยรู้สึกว่าด้วยวัยขนาดนี้ เราอาจจะผ่านความรักมาไม่ได้เยอะมาก แต่สิ่งที่เราเรียนรู้คือเรื่องของความสัมพันธ์ถ้ามีคนเลือกเดินออกมาซักคน อีกคนหนึ่งจะเคว้งและจมอยู่กับความรู้สึกพอสมควรเลยนะ หอมก็เลยคิดว่า ตัวเราเองถึงแม้จะทำงานที่มีคนรู้จักเยอะ แต่ถึงยังไงหอมก็ยังเป็นคนเดินดินธรรมดา ที่ไม่ได้มีความสมหวังในเรื่องของความสัมพันธ์ตลอดนะ เราก็ยังมีความรู้สึกต่างๆ ไม่ว่าดีหรือเสียใจ เพราะฉะนั้นเราเลยรู้สึกว่า อยากเป็นตัวแทนบ่งบอกกับคนทั่วไปว่า เออ เราก็เป็นคนปกติทั่วไปเหมือนทุกคน ที่มีความรู้สึกเหงา รัก เจ็บปวด หรืออะไรก็ตามเหล่านั้นอยู่”

“สิ่งที่ทำให้หอมมารับงานเล่นมิวสิควิดีโอ โลกหมุน เพลงที่เกี่ยวกับความเหงา ทุกอย่างที่หมุนผ่านเข้ามาก็ย่อมผ่านเลยไป สุดท้ายเราก็ต้องอยู่กับตัวเอง กับความเหงาเพียงลำพัง หลายคนคงคิดว่า เอ๊ะ!! ต้นหอม ทะเลาะกับแฟน เลิกกันเหรอ?? เปล่าเลยค่ะ อย่างที่บอกไว้ หอมก็เป็นแค่คนธรรมดาคนนึง เราก็อยากให้มีสิ่งอะไรไว้เตือนใจ คอยบอกตัวเองไว้เสมอว่าความรักไม่ได้มีแค่ด้านเดียว ประจวบเหมาะกับทางบ็อกซ์ มิวสิค ได้มีผลงานออกมาแล้วอยากชวนหอมมาร่วมงานด้วย เราเห็นว่ามันท้าทายดีก็เลยตัดสินใจรับงานนี้ ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ของบ็อกซ์ มิวซิฟ ที่ให้หอมได้มีโอกาสมาแสดง หอมอยากให้ผลงานชิ้นนี้เป็นตัวคอยย้ำเตือนทุกคนเสมอ การที่โลกหมุนไปก็อาจทำให้มีสิ่งต่าง ๆ เข้ามา ไม่ว่าจะดีหรือร้าย เราก็ต้องเข้มแข็งและพร้อมยอมรับกับสิ่งที่โลกหมุนมาให้เราอยู่เสมอค่ะ”

สามารถติดตามอัพเดทผลงานของ “ฟ้อนเล็บ เจ็บมาเยอะ” สังกัด Boxx Music (บ็อกซ์มิวสิค) ได้ที่ช่องทาง
Facebook :http://www.facebook.com/boxxmusicteam
Instagram : boxxmusicteam
youtube : boxx music