ซีซันไฟฟ์ ส่ง ‘ต่อให้’ กระแทกความเจ็บของตัวสำรอง

หลังจากแต่งเพลงให้ศิลปินอื่นจนประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย ในที่สุด “หนุ่มเอก-สุดเขต จึงเจริญ”ก็ลัดคิว จับปากกเขียนเพลงให้วงตัวเองสักที กับเพลงเศร้า “ต่อให้” ที่น่าจะขึ้นแท่นเพลงประจำตัวของคนที่โฮลสถาะที่ปรึกษาได้ไม่ยาก

นอกจากไลน์ประสานเสียงที่เป็นซิกเนเจอร์ของ “Season Five(ซีซันไฟฟ์)”จาก3สมาชิก “เจ-เอกพล สถิรากร” “จั๊ก-สิโรดม หล่อกัณภัย” และ “เปา-บวร อัจฉรารัตนโสภณ”แล้ว ซิงเกิลนี้ยังได้ “เอิ้ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข”มาร่วมแต่งเมโลดี้เติมความละมุนให้เพลงนี้อีกด้วย แถมยังรวมยอดขุนพลทางดนตรีไว้อีกมากมายในซิงเกิลนี้ จะเป็นใครกันบ้างพร้อมหงายการ์ดแล้วจ้า…

“จุดเริ่มต้นของซิงเกิลนี้เกิดจากเสียงเรียกร้องจากแฟนเพลงที่อยากได้ยินเพลงดราม่าจากซีซันไฟฟ์บ้างแล้ว ทางวงก็เลยเริ่มประชุมกันว่าเราจะพูดถึงความรักในแง่มุมไหนดี จน ‘ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม’ก็เสนอว่าซีซันไฟฟ์ยังไม่เคยมีเพลงที่เกี่ยวกับการรอคอย

ผมเองก็ห่างจากการเขียนเพลงให้วงตัวเองไปประมาณ3ปี ถ้าไม่นับการเขียนท่อนแร๊พในเพลง ‘รักโกรธ’แต่เพราะมีแฟนเพลงหลายคนเริ่มถามว่าทำไมเราถึงไม่เอาลายมือที่เป็นเอกลักษณ์ของเรามาอยู่ในเพลงเราบ้าง ก็เลยเริ่มเขียนเพลงภายใต้อารมณ์ของการรอคอยครับ ซึ่งกดดันพอสมควรเลย เพราะก่อนหน้านี้เพลงของซีซันไฟฟ์จะมี ‘ฟองเบียร์’เขียนให้ตลอดและเขาสร้างมาตรฐานไว้สูงมากครับ

สำหรับเพลงนี้จะใช้ภาษาง่ายๆไม่ซับซ้อน เน้นการเล่าเรื่องและถ่ายทอดอารมณ์มาทำให้สมบูรณ์ครับ และในพาร์ตดนตรีก็ได้คนใกล้ตัวที่เป็นยอดฝีมือมาช่วยอัดให้ อย่างเบสก็จะได้พี่ป๊อก-ต่อยศ จงแจ่ม (วง Zeal) มาช่วยอัดให้ กลองก็จะเป็น ‘พี่ดั๊ก-สุทธิพงษ์ ปานคง(ETC) มาช่วยอัดให้ และนอกจากโปรดิวเซอร์คู่ใจอย่าง ‘พี่โอ๊บ-เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ’แล้ว ยังได้ ‘น้องเอิ้ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข’มาช่วยทำเมโลดี้ร่วมกับวงให้เพลงนี้ด้วยครับ ซึ่งออกมาเป็นอีกหนึ่งเพลงที่วงชอบมากเลยครับ

ใครที่กำลังตกอยู่สถานะที่ปรึกษา ตัวสำรอง หรือเพื่อนพระเอก ที่ต่อให้คุณจะดีแค่ไหน รักเขามากเท่าไร แต่เขาไม่ได้รักคุณมันก็ไม่มีค่าอะไรอยู่ดี อยากให้คนเหล่านี้ลองฟังเพลงนี้ดูครับ พวกเราใช้เพลงนี้ถ่ายทอดความรู้สึกให้คุณแล้ว” เอก-สุดเขต ตัวแทนวง กล่าว….

สามารถดาวน์โหลดเพลง “ต่อให้” ได้ที่ *492 222 222

อัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ “Season Five” ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/MeRecordslabel

https://www.facebook.com/seasonfiveband

IG : @merecordslabel, @seasonfiveband

Twitter : Merecordslabel

Youtube Channel : MERECORDS