กินไม่ได้แต่ละมุนเวอร์ “ลูกชิ้น” ซิงเกิ้ลแรกในฐานะศิลปินเดี่ยว ของ โย่ง อาร์มแชร์

ปล่อยให้ฟังกันไปเรียบร้อย สำหรับเพลง “ลูกชิ้น” ซิงเกิ้ลเดี่ยวแรก ภายใต้บ้านหลังใหม่ ค่าย ME RECORDS ในเครือ MUZIK MOVE ของนักร้องหนุ่มเสียงละมุน โย่ง – อนุสรณ์ มณีเทศ หรือ โย่ง อาร์มแชร์ หลังจากที่ซุ่มทำเพลงนี้มานานถึง 3 ปี โดยงานนี้เรียกว่าเจ้าตัวทุ่มเทสุดๆมี ส่วนร่วมเกือบทั้งเพลง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเนื้อร้องหรือทำนอง นอกจากนั้น ยังมีภรรยาสาวสุดเลิฟ ก้อย – วลัยลักษณ์ มุสิกโปฏก และเพื่อนสนิทอย่าง สิงโต นำโชค และ ตั้ม โมโนโทน มาร่วมแจม ในขั้นตอนของการแต่งเนื้อร้องอีกด้วย ในส่วนของเสียงดนตรีก็ไม่ธรรมดา เพราะได้เบสมือดีอย่าง ป๊อก วง ZEAL มาเพิ่มความละมุนให้กับเพลงนี้ด้วยเช่นกัน

ขึ้นแท่นเป็นศิลปินเดี่ยวทั้งที งานนี้ “หนุ่มโย่ง” ขอลงทุนเล่น MV ด้วยตนเองอีกด้วย โดย MV เพลง “ลูกชิ้น” เป็นการเล่าเรื่องราวความรักของผู้ชายคนนึงนั่น คือ “หนุ่มโย่ง” ที่ไปแอบรักนางเอก MV รับบทโดยนางเอกระดับแถวหน้าอย่าง แต้ว – ณฐพร เตมีรักษ์ แต่ใจไม่กล้าพอที่จะบอกความในใจ สุดท้ายซดแห้ว ทำได้แค่มโนไปวันๆ

โย่ง อาร์มแชร์ “ รู้สึกตื่นเต้นมากๆเลยครับ สำหรับเพลง ลูกชิ้น นี้ เป็นเพลงแรกในฐานะ นักร้องเดี่ยว ภายใต้บ้านหลังใหม่อย่าง ME RECORDS กับเพลงชื่อน่ารักๆ ที่ “ ฟองเบียร์” พี่ใหญ่ของบ้านฟังครั้งแรกก็ขอใช้ชื่อว่า “ ลูกชิ้น ” เพลงรักเอาใจคนโสด เป็นการนำเรื่องราวของกิน ที่ใกล้ตัวจากเมนูยอดฮิตแสนเบสิคอย่าง “ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น ” มาเปรียบเทียบกับความรัก และที่สำคัญ MV ยังได้ น้องแต้ว มาเป็นนางเอกให้ด้วยเพราะเราได้สัญญากัน เมื่อ 3 ปีที่แล้วว่า ถ้าผมมีเพลง น้องแต้ว จะมาเล่นให้เลยได้จังหวะดีเลย กับเพลงเดี่ยวนี้ น้องน่ารักมากครับ ใช้เวลาถ่ายทำกันทั้งวัน ตั้งแต่เช้าถึงค่ำเลย พวกเราทุ่มเทกันมากสำหรับเพลงนี้ผมอยากขออาสาพาไปชิม “ลูกชิ้น” ที่กินไม่ได้ แต่ละมุนเวอร์มาฟังกันนะครับ https://youtu.be/yvK5DjzSltA ช่วยกันดู ช่วยไลค์ ช่วยแชร์กันเยอะๆ ด้วยนะครับ